วิชา แนวคิดสู่นวัตกรรม (Idea to Innovation) จัดบรรยาย “แนวคิดนวัตกรรมเพื่อชุมชน”

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สำนักศึกษาทั่วไป สถาบันสหสรรพศาสตร์ จัดการบรรยายหัวข้อ “แนวคิดนวัตกรรมเพื่อชุมชน” ณ ห้อง37-509 อาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ (อาคาร 37) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายพีระ พิลาฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดเบญญาลัย มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นครราชสีมา เป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้

ทั้งนี้ การบรรยายหัวข้อ “แนวคิดนวัตกรรมเพื่อชุมชน” เป็นโครงการภายใต้รายวิชา แนวคิดสู่นวัตกรรม (Idea to Innovation) ซึ่งมีวัตถุประสงค์ การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ Design Thinking ร่วมกับชุมชนและสถานประกอบการ เพื่อพัฒนานวัตกรรมอย่างมีส่วนร่วมกับชุมชน โดยรายละเอียดในการบรรยายครั้งนี้ นักศึกษาได้จัดทำผลงานนวัตกรรมทั้งหมด 6 ชิ้น แต่ละชิ้นงานสื่อถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้พิการทางสายตา และบุคคลทั่วไป ด้วยพลังงานสะอาด

Message us